image

Chúng tôi tạo ra giải pháp
MARKETING BẰNG WEBSITE

» Blog » 3 bước chọn tên miền phù hợp

3 bước chọn tên miền phù hợp

Chọn tên miền phù hợp luôn là một trong những vấn đề cần phải được lưu ý hàng đầu khi sở hữu một website. Vì tên miền là thứ không thể thay đổi được, nó sẽ theo website của bạn vĩnh viễn. Tên miền sẽ là thứ quyết định đến thương hiệu mỗi khi ai đó nhắc đến website của bạn.

Tên miền là gì? Vì sao chọn tên miền phù hợp

Tên miền là một địa chỉ của 1 website, tiếng Anh còn gọi là Domain. Khi bạn gõ tên miền vào trình duyệt web thì nó sẽ đưa bạn đến website thuộc tên miền đó. Lưu ý rằng mỗi tên miền sẽ dẫn tới một website duy nhất, không có tên miền trùng nhau.

Muốn sở hữu một tên miền bạn sẽ phải mua, nhưng hiện nay việc mua một tên miền rất đơn giản, việc khó duy nhất đó là lựa chọn tên miền phù hợp. Để lựa được tên miền phù hợp, bạn hãy tham khảo 3 bước sau đây.

chọn tên miền phù hợp

Bước 1: Xác định phần tên miền chính

Phần tên miền chính là phần nằm trước .com, .net, hay .org. Nói chung là phần đứng trước đuôi tên miền. Chẳng hạn như facebook.com thì tên miền chính là facebook.

Để đặt tên miền chính, có 2 cách:

Cách 1: Đặt tên miền theo lĩnh vực kinh doanh

Cách này đơn giản, bạn chỉ cần lấy lĩnh vực kinh doanh đặt tên cho tên miền. Chẳng hạn thegioididong (kinh doanh di động). Thời gian trước, rất nhiều website được đặt theo cách này. Sở dĩ là vì người ta chú trọng vào SEO, chú trọng vào từ khóa tìm kiếm chính và lấy từ khóa đó làm tên website luôn.  Nhưng từ lâu, Google không còn chú trọng vào từ khoá trong tên miền nữa, mà Google quan tâm nhiều hơn đến độ mạnh của tên miền. Độ mạnh của tên miền là mức độ chia sẻ của người đọc, thời gian người đọc trên website,…

Cách này có những ưu và khuyết điểm như sau:

Trước hết nó sẽ làm nổi bật lĩnh vực kinh doanh, người truy cập website sẽ biết ngay bạn bán gì ngay. Nhưng đồng thời nó làm bạn bị giới hạn lĩnh vực kinh doanh, khó để bán thêm sản phẩm khác.

Cách 2: Đặt tên miền theo tên thương hiệu

Cách này là lấy tên thương hiệu của bạn đặt tên cho trang web. Bạn nên ưu tiên cho việc đặt tên theo cách này. Vì sao? Vì Google không còn chú trọng vào từ khoá trong tên miền nữa, nó cũng không giúp bạn SEO tốt hơn. Do đó, hãy chọn tên miền phù hợp, đừng tự giới hạn lĩnh vực kinh doanh của bạn.

chọn tên miền phù hợp

Bước 2: Chọn phần đuôi tên miền

Để chọn tên miền phù hợp, bạn còn cần phải lưu ý đến đuôi tên miền. Đuôi tên miền là phần ở phía sau dấu chấm. Có rất nhiều tên miền khác nhau nhưng bạn chỉ nên sử dụng những đuôi thông dụng như .com, .net. Vì những người truy cập họ đã quá quen với những tên miền này. Khi dùng những tên miền khác họ sẽ có tâm lí ngờ vực và lo sợ. Cho nên tốt bạn hãy cứ sử dụng những tên miền thông dụng.

Bước 3: Chọn nhà cung cấp tên miền

Sau khi chọn tên miền phù hợp, điều cuối cùng là chọn một nhà cung cấp tên miền uy tín. Để xác định được nhà cung cấp nào uy tín, hãy lưu ý những tiêu chuẩn sau:

  • Cơ sở hạ tầng hoạt động ổn định.
  • Công ty hoạt động lâu năm trong ngành
  • Không phí phát sinh trong quá trình sử dụng.

Tên miền quan trọng, nhưng bạn cũng đừng quên chú trọng vào thiết kế trang web và nội dung hấp dẫn khách hàng. Nếu chọn tên miền phù hợp mà trang web được thiết kế thiếu thẩm mỹ, nội dung kém hấp dẫn thì cũng không thu hút được người xem.

dich vu thiet ke web theo yeu cau

REDI chuyên thiết kế website với bề dày kinh nghiệm và sáng tạo không ngừng, luôn là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 

image

image
Những nguyên lý Thiết kế Website mà Marketer nào cũng nên biết

Nguyên lý thiết kế website là điều mà một Marketer cũng cần nên biết. Lí do là khi cần chỉnh sửa, đánh giá một website hay làm việc với công…

image
Thiết kế website và 4 lưu ý bạn cần biết

Thiết kế website là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp, công ty về bất cứ lĩnh vực, ngành hàng hay dịch vụ nào. Một website sẽ mang đến những…

Bình luận

SCROLL TO TOP