image

Chúng tôi tạo ra giải pháp
MARKETING BẰNG WEBSITE

» Blog » Lịch sử WordPress

Lịch sử WordPress

WordPress xuất hiện đầu tiên vào năm 2003 chỉ với mục đích là để cho người dùng viết Blog với số lượng người dùng lúc bấy giờ chỉ vọn vẹn đếm trên đầu ngón tay và ngón chân, và nó đã phát triển mạnh cho đến ngày nay và trở thành mã nguồn lớn nhất thế giới với gần 80 triệu trang web được viết từ WordPress trên toàn thế giới.

Điểm ưu thế của WordPress ở đây là nó hoàn toàn miễn phí và bạn có thể dùng nó để tạo website đơn giản hoặc là website doanh nghiệp.

Chỉ cần lên trang chủ của WordPress down bản mới nhất về và cài đặt là bạn đã sở hữu 1 website có thể tùy biến rất dễ dàng, và yêu cầu của nó là phải có một máy chủ, 1 tên miền. Tuy vậy WordPress vẫn có một dịch vụ hoàn toàn miễn phí mà không cần những thứ đó, wordpress.com giải quyết vấn đề đó cho bạn với một số hạn chế đó là ít tùy biến, và phải lệ thuộc vào máy chủ của WordPress (đăng bài spam sẽ bị khóa tài khoản ngay và luôn).

wordpress

Mã nguồn mỡ WordPress

WordPress bắt đầu chỉ là một Blog nhưng đã phát triển rất mạnh đến ngày nay với đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp nhất nhờ vào hệ thống hàng ngàn plugin, widget và theme do chính wordpress phát triển hoặc cộng đồng đóng góp cũng như các công ty thương mại.

WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến nhất hiện nay MySQL, và được cấp phép theo GPLv2.

Kết lại một câu là WordPress là mã nguồn mà mình thích nhất bởi ở tính năng, tính dễ sử dụng và đặc biệt là nó nhẹ.

image

image
3 bước chọn tên miền phù hợp

Chọn tên miền phù hợp luôn là một trong những vấn đề cần phải được lưu ý hàng đầu khi sở hữu một website. Vì tên miền là thứ không…

image
Những nguyên lý Thiết kế Website mà Marketer nào cũng nên biết

Nguyên lý thiết kế website là điều mà một Marketer cũng cần nên biết. Lí do là khi cần chỉnh sửa, đánh giá một website hay làm việc với công…

Bình luận

SCROLL TO TOP