image

Chúng tôi tạo ra giải pháp
MARKETING BẰNG WEBSITE

» Blog » Những nguyên lý Thiết kế Website mà Marketer nào cũng nên biết

Những nguyên lý Thiết kế Website mà Marketer nào cũng nên biết

Nguyên lý thiết kế website là điều mà một Marketer cũng cần nên biết. Lí do là khi cần chỉnh sửa, đánh giá một website hay làm việc với công ty thiết kế website, nhiều bạn sẽ thấy bối rối vì không có nhiều kiến thức về mảng thiết kế web.

Mục đích, điều đầu tiên trong nguyên lý thiết kế website

Trước khi bắt tay vào thiết kế một trang web, hãy xác định mục đích. Hãy tự hỏi xem người xem trang web của bạn là ai? Họ vào trang web của bạn với mục đích gì? Giải trí, mua hàng, hay giao dịch? Xác định mục đích rõ ràng sẽ dễ dàng hơn trong việc thiết kế và đáp ứng nhu cầu người dùng tốt hơn.

nguyên lý thiết kế website 1

Đơn giản

Với số lượng website rất nhiều, người xem thường có tâm lí đọc nhanh. Chính vì thế mà bạn không nên nhồi nhét quá nhiều nội dung vào trang web của mình. Hãy tối ưu khả năng hiển thị để đưa cho người xem thông tin quan trọng nhất, phù hợp nhất để giữ họ lại. Bên cạnh đó, nguyên lí thiết kế website này sẽ giúp cho website nhanh chóng tải hơn.
Top of Form

Nhất quán

Trong những nguyên lý thiết kế website có sự nhất quán. Nghĩa trong toàn bộ trang web của bạn sẽ tạo được sự chuyên nghiệp, uy tín, ấn tượng ban đầu tốt cho khách hàng.

Để tạo được sự nhất quán, bạn phải sử dụng cùng một logo, tone màu và các yếu tố thiết kế khác xuyên suốt website. Nếu các trang con trong website của bạn có thiết kế quá khác biệt, khách hàng sẽ bị rối.

Bên cạnh đó, sự nhất quán còn cần phải thể hiện ở phần hành động. Chẳng hạn như bất kì bước thanh toán của phần nào cũng phải theo một chuẩn nhất định. Đừng để khách hàng gặp khó khăn khi muốn mua hàng.

nguyên lý thiết kế website 2

Điều hướng

Hãy tạo sự thuận lợi cho người dùng khi họ muốn lấy được thông tin. Đừng để người dùng phải đi qua nhiề trang để lấy được thông tin họ cần. Muốn như thế, cấu trúc menu điều hướng cần đơn giản, ít phân tầng và dễ dàng truy xuất thông tin. “Quy tắc ba lần nhấp chuột” (three clicks rule) rất có ích, người dùng sẽ có thể tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm trong vòng ba click chuột. Hãy chú ý đến nguyên lý thiết kế website để người dùng website dễ dàng hơn.

Tương thích, điều không thể thiếu trong nguyên lý thiết kế website

Sự phát triển của công nghệ đã tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều có thể truy cập trang web trên rất nhiều nền tảng khác nhau. Điện thoại, máy tính bảng đứng đầu về số lượng lượt truy cập. Vì thế trong nguyên lý thiết kế website, bạn cần chú ý đến độ tương thích. Website có độ tương thích tốt là phải hiển thị được trên nhiều kích cỡ màn hình khác nhau. Hình ảnh, kích thước chữ dễ thấy, dễ đọc, không bị kéo giãn hay thu nhỏ, các phần quan trọng bị che khuất trên các màn hình lớn – nhỏ? Nếu như website của bạn khó có thể tương thích trên thiết bị di động thì bạn có thể tạo hẳn một website cho điện thoại. Điều này sẽ làm khách hàng cảm thấy dễ chịu hơn.

nguyên lý thiết kế website 1

Với những nguyên lý thiết kế website trên, REDI hi vọng có thể giúp bạn có thêm kiến thức về thiết kế website. Thiết kế một website không khó, nhưng thiết kế một website tối ưu và hiệu quả thì rất khó. REDI với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và sáng tạo sẽ luôn đồng hành cùng bạn để có được trang web hiệu quả nhất.

 

image

image
3 bước chọn tên miền phù hợp

Chọn tên miền phù hợp luôn là một trong những vấn đề cần phải được lưu ý hàng đầu khi sở hữu một website. Vì tên miền là thứ không…

image
Thiết kế website và 4 lưu ý bạn cần biết

Thiết kế website là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp, công ty về bất cứ lĩnh vực, ngành hàng hay dịch vụ nào. Một website sẽ mang đến những…

Bình luận

SCROLL TO TOP